Ngân hàng Á Châu - ACB

Ngân hàng Á Châu - ACB

 • Công ty cổ phần
 • 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu

Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Á Châu (ACB) là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1993, trải qua hơn 27 năm phát triển, ngân hàng ACB sở hữu hơn 365 chi nhánh; phòng giao dịch với 11.000 máy ATM và 850 đại lý đang hoạt động rộng khắp 47 tỉnh thành trên toàn quốc. Các ngành nghề kinh doanh của ngân hàng ACB bao gồm:

 • Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn
 • Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn
 • Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá
 • Hùn vốn và liên doanh theo luật định
 • Cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính
 • Kinh doanh chứng khoán …

Nền văn hóa ACB được xây dựng trên 5 giá trị cốt lõi: Cẩn trọng – Cách tân – Hài hòa – Hiệu quả và Chính trực. Hiện nay, ACB đã và đang dần khẳng định được vị thế của một ngân hàng hàng đầu với nhiều giải thưởng danh giá như: Best Customer Service Bank Vietnam, Ngân hàng bán lẻ tiến bộ nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương năm, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng bán lẻ cách tân nhất Việt Nam, Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Với tầm nhìn định hướng trở thành ngân hàng TMCP bán lẻ hàng đầu Việt Nam, hiện nay ACB là ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 200 sản phẩm và dịch vụ được đánh giá là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ phong phú dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Hiện nay, Ngân hàng ACB cũng sở hữu cho mình nhiều công ty con/trực thuộc. Trong đó phải kể đến như: Công ty Chứng khoán ACB (ACBS), Công ty cho thuê tài chính ACB (ACBL), Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản ACB (ACBA), Công ty Quản lý Quỹ ACB (ACBC)…

Xem thêm

Văn hoá

Ngân hàng ACB – Top những nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2019

Ngày 10/7/2019, tổ chức HR Asia công bố danh sách "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" trong lễ trao giải HR Asia Awards 2019. Trong đó, ACB là một trong 4 ngân hàng Việt Nam vinh dự có mặt trong danh sách này. Danh hiệu được trao cho những doanh nghiệp có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn, môi trường làm việc và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên.

ACB quan điểm “Yếu tố con người là quan trọng nhất”. Vì vậy, ngân hàng luôn chú trọng việc xây dựng một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp để tất cả thành viên đều nhận được những đãi ngộ vô cùng xứng đáng cùng sự nghiệp thăng tiến không giới hạn. Ông Đỗ Minh Toàn – Tổng giám đốc Ngân hàng ACB đã có chia sẻ: “Nếu các bạn chọn ACB thì tôi muốn ACB không chỉ đơn thuần là nơi làm việc tốt mà còn là ngôi nhà thứ hai của bạn, nơi mỗi người sẽ nhìn thấy được tương lai của chính mình, nơi mang đến cơ hội thăng tiến cho bất cứ chức danh nào.”

ACB phát triển văn hóa sáng tạo bằng cách động viên tất cả thành viên tạo ra những ý tưởng mới mẻ. Ngân hàng sử dụng thành công công nghệ số để nâng tầm sản phẩm và văn hóa nội bộ. Chính điều này tạo nền tảng cho nhân viên có đủ điều kiện để chủ động phát huy toàn bộ năng lực bản thân cho sự phát triển chung của công ty.

ACB hướng đến mục tiêu xây dựng một đội ngũ tài năng

ACB cần những con người làm chủ sự phát triển và đưa sự phát triển của ngân hàng theo các chủ động nhất với thời cuộc.” Ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch HĐQT ACB chia sẻ.

Bên cạnh các mục tiêu kinh doanh, xây dựng một đội ngũ tài năng, có tầm nhìn và làm chủ được sự phát triển của ngân hàng được ngân hàng ACB đặt lên hàng đầu.

Với hơn 365 đơn vị trên toàn quốc, ACB sở hữu đội ngũ nhân viên lên đến 10.000 người. Chính điều này tạo nên nhiều nét văn hóa thú vị trong cộng đồng con người ACB. Tại đây, mỗi thành viên đều được chia sẻ trong một môi trường thân thiện, tôn trọng sự phát triển của từng cá nhân nhưng cũng luôn vận động và đầy thách thức. Bất kỳ thành viên nào cũng có thể tự đào tạo, nâng cao năng lực và kỹ năng của bản thân với những phương thức đào tạo hiện đại. ACB thực hiện việc trao quyền giúp mỗi nhân viên được làm chủ con đường thăng tiến sự nghiệp của chính họ trong một không gian rộng hơn, lớn hơn và nhiều cơ hội hơn.

Chính sách lương, thưởng và nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn

Chính sách lương thưởng tại ACB được đánh giá khá cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Dựa trên cơ sở khảo sát lương trên thị trường và khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên, ACB luôn có những điều chỉnh kịp thời cho phù hợp nhất. Ngoài mức lương hàng tháng, nhân viên ACB còn nhận được các khoản tiền thưởng vô cùng hấp dẫn dựa trên mức độ hoàn thành công việc, kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng, thưởng tết… Qua đó, những cá nhân uu tú sẽ được ghi nhận xứng đáng với đóng góp và vị trí của mình như thưởng cho nhân viên giỏi nghiệp vụ, nhân viên phục vụ khách hàng tốt nhất, nhân viên có sáng kiến cải tiến nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, nhân viên bán hàng xuất sắc,…

Ngoài ra, ACB còn thực hiện chính sách phúc lợi tốt dành cho tất cả nhân viên chính thức của ngân hàng bao gồm:

 • Đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo luật định.
 • Phụ cấp tùy theo từng vị trí: Phụ cấp đi lại, kiêm nhiệm, ăn trưa, điện thoại đồng phục…
 • Gói bảo hiểm đặc biệt ACB Care dành cho nhân viên và người thân.
 • Chính sách hỗ trợ vay với lãi suất ưu đãi dành cho nhân viên.
 • Các hoạt động gắn kết nhân viên được tổ chức hằng năm: Teambuilding, Ngày hội gia đình, Hành trình kết nối yêu thương, Các hoạt động thể thao và hoạt động cộng đồng khác.
Xem thêm

Con người

Ông Trần Hùng Huy

Ông Trần Hùng Huy

Chủ tịch Ngân hàng ACB

Ông Trần Hùng Huy

Ông Trần Hùng Huy

Chủ tịch Ngân hàng ACB
Trần Hùng Huy là con trai của ông Trần Mộng Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT ACB và bà Đặng Thu Thủy hiện cũng đang giữ chức vụ Thành viên HĐQT của ngân hàng ACB. Anh tốt nghiệp cử nhân với ba chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kinh doanh quốc tế vào năm 2000, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh vào năm 2002 tại Đại học Chapman, Hoa Kỳ. Năm 2011, anh nhận học vị tiến sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ. Anh là thành viên HĐQT của ACB từ năm 2006 và là Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này từ năm 2008. Ngoài ra, anh cũng là thành viên Hội đồng thành viên Công ty Chứng khoán ACB. Trần Hùng Huy được Hội đồng Quản trị ACB bầu chức danh Chủ tịch ngày 26/04/2013.
Ông Đỗ Minh Toàn

Ông Đỗ Minh Toàn

Tổng Giám đốc ACB

Ông Đỗ Minh Toàn

Ông Đỗ Minh Toàn

Tổng Giám đốc ACB
Ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm Tổng giám đốc năm 2012. Ông tốt nghiệp Cử nhân ngành Ngân hàng, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh; Cử nhân Quản trị ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh; Cử nhân Luật, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh; và Thạc sĩ Quản trị kinh Doanh, Trường Đại học Colombia Southern, Hoa Kỳ. Ông đã có 25 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

Hình ảnh

+3

Lịch sử

 • 1993

  Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) được thành lập

  Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) được thành lập theo Giấy phép số 0032/NH-GP do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp ngày 24/4/1993, và Giấy phép số 533/GP-UB do Ủy ban Nhân dân Tp. HCM cấp ngày 13/5/1993. Ngày 04/6/1993, ACB chính thức đi vào hoạt động.

  Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) được thành lập
 • 1996

  Phát hành thẻ tín dụng quốc tế MasterCard và Visa

  ACB là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam phát hành thẻ tín dụng quốc tế MasterCard và Visa với sự tài trợ của IFC (một công ty con của World Bank).

  Phát hành thẻ tín dụng quốc tế MasterCard và Visa
 • 2004

  Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Á Châu (ACBA) được thành lập.

  Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Ngân hàng Á Châu (ACBA) được thành lập.
 • 2007

  Công ty Cho thuê tài chính ACB (ACBL) được thành lập

  Trong năm 2007, ACB tiếp tục chiến lược đa dạng hóa hoạt động, thành lập Công ty Cho thuê tài chính ACB (ACBL); cũng như tăng cường hợp tác với các đối tác như Công ty Open Solutions (OSI), Microsoft, Ngân hàng Standard Chartered.

  Công ty Cho thuê tài chính ACB (ACBL) được thành lập
 • 2010

  ACB không ngừng phát triển mạng lưới

  ACB đẩy nhanh việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đã thành lập mới và đưa vào hoạt động 223 chi nhánh và phòng giao dịch; và ACB được Nhà nước Việt Nam tặng hai huân chương lao động và được nhiều tạp chí tài chính có uy tín trong khu vực và trên thế giới bình chọn là ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

  ACB không ngừng phát triển mạng lưới
 • 2020

  ACB khẳng định vị thế của một ngân hàng hàng đầu Việt Nam với 365 chi nhánh trên toàn quốc.

  ACB khẳng định vị thế của một ngân hàng hàng đầu Việt Nam với 365 chi nhánh trên toàn quốc.

Tin tức & Sự kiện

01-01-2020

The Next Banker 2020

Đây là chương trình các bạn sinh viên có thể vận dụng kiến thức được học từ nhà trường vào công việc thực tế của một...
Xem thêm
01-01-2020

The Next Banker 2020

Đây là chương trình các bạn sinh viên có thể vận dụng kiến thức được học từ nhà trường vào công việc thực tế của một "Banker" và rút ngắn lộ trình trở thành nhân viên chính thức.

The Next Banker 2020 đã bắt đầu và đang tìm kiếm các bạn sinh viên tiềm năng ở 5 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và Cần Thơ. Với 500 vị trí thuộc 3 chức danh: Giao dịch viên, Quan hệ Khách hàng Cá nhân và Quan hệ Khách hàng Doanh nghiệp tại Chi nhánh & Phòng giao dịch, cùng 40 vị trí tại 6 Phòng/Ban/Khối Hội sở của ACB, các bạn sinh viên sẽ có đa dạng lựa chọn để trải nghiệm công việc phù hợp với bản thân. Ngoài cơ hội trở thành nhân viên chính thức làm việc tại ACB, những kiến thức, kỹ năng cọ xát thực tiễn được tích lũy được trong quá trình trải nghiệm sẽ là hành trang vững vàng cho các bạn khởi đầu sự nghiệp.

Thành tựu giải thưởng

01

Top những nơi làm việc tốt nhất tại châu Á 2019

Danh hiệu “Top những nơi làm việc tốt nhất tại châu Á” trao cho các doanh nghiệp có chính sách chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn môi trường làm việc và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên. Năm 2019 tổ chức HR Asia sử dụng...
Xem thêm

Top những nơi làm việc tốt nhất tại châu Á 2019

Danh hiệu “Top những nơi làm việc tốt nhất tại châu Á” trao cho các doanh nghiệp có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn, môi trường làm việc và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên. Năm 2019, tổ chức HR Asia sử dụng mô hình đánh giá tổng thể để khảo sát mức độ hài lòng của người lao động đối với nơi làm việc của họ, dựa trên 3 yếu tố Core (cấu trúc nhân sự), Self (cá nhân) và Group (tập thể).

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là một trong những đơn vị chú trọng đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho nhân sự trẻ lẫn cán bộ quản lý. Ngân hàng có trung tâm học tập đầu tư theo chuẩn quốc tế và đầu tư cho hệ thống quản lý tích hợp các mảng liên quan đến nhân sự như lương thưởng, đánh giá, tuyển dụng, đào tạo... .

02

Top 500 Ngân hàng có thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu 2020

Vào đầu tháng 02 vừa qua Brand Finance - công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới đã công bố bảng xếp hạng 500 thương hiệu ngân hàng (Brand Finance Banking 500) lớn nhất toàn cầu năm 2020. Trong bảng xếp hạng này ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) hiện nắm giữ vị trí #420 trong...
Xem thêm

Top 500 Ngân hàng có thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu 2020

Vào đầu tháng 02 vừa qua, Brand Finance - công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới đã công bố bảng xếp hạng 500 thương hiệu ngân hàng (Brand Finance Banking 500) lớn nhất toàn cầu năm 2020. Trong bảng xếp hạng này, ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) hiện nắm giữ vị trí #420 trong top 500 ngân hàng có thương hiệu giá trị nhất thế giới.

Việc góp mặt trong bảng xếp hạng của Brand Finance đã chứng minh cho giá trị thương hiệu và vị trí không ngừng tăng trưởng của ACB. Đồng thời ghi nhận một cách toàn diện về hiệu quả hoạt động ngân hàng và sức mạnh nỗ lực của tập thể hơn 11.000 người ACB trong suốt các năm qua.

Báo chí

Ông Trần Hùng Huy là vị Chủ tịch HĐQT ngân hàng duy nhất ở Việt Nam công khai facebook cá nhân cũng là người duy nhất tự làm ôsin trong nhà. Người đứng đầu ACB cũng là chủ tịch ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam "kế nghiệp" vị trí này...
Xem chi tiết
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) là một trong những đơn vị chú trọng đào tạo bồi dưỡng kỹ năng cho nhân sự trẻ lẫn cán bộ quản lý. Ngân hàng này có trung tâm học tập đầu tư theo chuẩn quốc tế và đầu tư cho hệ thống quản lý tích...
Xem chi tiết

Địa chỉ

Tòa nhà số 480, đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.

Bạn mong muốn làm việc tại công ty Ngân hàng Á Châu - ACB?

Hãy để lại thông tin về bạn và công ty sẽ chủ động liên lạc với bạn khi có các công việc thích hợp.