Unilever Việt Nam

Unilever Việt Nam

 • Công ty nước ngoài
 • A2-3, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Huyện Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh

Giới thiệu

Tập đoàn Unilever

Unilever là một tập đoàn đa quốc gia được thành lập vào năm 1930 từ sự sát nhập của 2 công ty Lever Brothers (công ty sản xuất xà bông tại Anh) và Magarine Unie (doanh nghiệp sản xuất bơ thực vật ở Hà Lan). Unilever chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng như: mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy, kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm... hàng đầu trên thế giới. Hiện nay, trụ sở chính của Unilever được đặt tại 2 nơi là Luân Đôn và Rotterdam.

Tập đoàn Unilever đang sở hữu nhiều công ty sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm, sản phẩm giặt tẩy, mỹ phẩm của thế giới và kinh doanh với 3 dòng sản phẩm chính:

 • Dòng thực phẩm dùng cho chế biến và ăn uống.
 • Dòng sản phẩm vệ sinh và chăm sóc cá nhân.
 • Dòng sản phẩm giặt tẩy cho quần áo và đồ dùng trong nhà.

Với 3 dòng sản phẩm hiện nay, Unilever đang sở hữu hơn 400 nhãn hiệu, trong đó có rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng nhất có thể kể đến như OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr Comfort, Vaseline, Hazeline, Ponds, P/S, Signal, Close Up, AXE, Rexona, Vim, Cif (Jif), Sunsilk, Sunlight,...

Hện đang hoạt động ở 190 quốc gia trên toàn thế giới, Unilever xây dựng sứ mệnh “To add vitality to life” (Tiếp thêm sinh khí cho cuộc sống) với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thông qua các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Unilever Việt Nam

Đóng vai trò là một công ty đa quốc gia, Unilever không ngừng thực hiện chiến lược mở rộng kinh doanh và xây dựng nhiều chi nhánh trên thế giới nhằm hướng đến mục tiêu chiếm lĩnh thị trường toàn cầu. Unilever Việt Nam được thành lập năm 1995 cũng là một trong những chiến lược của tập đoàn.

Unilever Việt Nam thực chất là tập hợp của 3 công ty riêng biệt: Liên doanh Lever Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, Elida P/S tại Thành phố Hồ chí Minh và Công ty Best Food cũng đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với gần 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Unilever đã đầu tư hơn 300 triệu USD cho việc xây dựng 2 nhà máy hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bắc Ninh. Theo ước tính, mỗi ngày có khoảng 35 triệu sản phẩm của Unilever phục vụ cho người tiêu dùng Việt Nam với những thương hiệu nổi tiếng như: OMO, P/S, Clear, Pond's, Knorr, Lifebuoy, Sunsilk, VIM, Lipton, Sunlight, VISO, Rexona ...

Với tốc độ tăng trưởng không ngừng tăng lên hàng năm, Unilever Việt Nam đã trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài thành công nhất tại thị trường Việt Nam. Cùng sự nỗ lực không ngừng, Unilever Việt Nam tự hào khi trở thành người đồng hành đáng tin cậy với người tiêu dùng Việt thông qua các sản phẩm của mình.

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, Unilever Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng việc thực hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Thông qua các hoạt động mang nhiều ý nghĩa hướng đến cộng đồng như: "P/S Bảo vệ Nụ cười Việt Nam","Rửa tay bằng Xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh","OMO dành tặng sân chơi cho trẻ em","VIM Nhà vệ sinh sạch khuẩn","Tài chính vi mô cho Phụ nữ nghèo"... đã đóng góp một phần không nhỏ cho việc cải thiện cuộc sống cho người dân Việt.

Xem thêm

Văn hoá

Unilever được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2019

Vinh dự được bình chọn là Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền, Unilever khẳng định là một trong những công ty xây dựng nơi làm việc lý tưởng dành cho nhân viên của mình. Kết quả đáng tự hào này được khảo sát dựa trên các tiêu chí: Lương thưởng, phúc lợi; Cơ hội phát triển; Văn hoá và môi trường; Lãnh đạo và quản lý; Chất lượng công việc và cuộc sống; Danh tiếng công ty.

Ngoài ra, Unilever còn được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (bao gồm thực phẩm và đồ uống) và Thương hiệu người tiêu dùng hấp dẫn nhất ở hai tiêu chí Cơ hội phát triển và Lãnh đạo & Quản lý.

Bà Trịnh Mai Phương, Phó Chủ tịch Nhân sự của công ty chia sẻ thêm điều này “Tại Unilever, Thương hiệu và Con người là hai tài sản quý giá nhất. Gần 25 năm tại Việt Nam, chúng tôi đã nỗ lực không ngừng để kiến tạo một môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng, chuyên nghiệp và cởi mở, với những chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuẩn quốc tế, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, và nhiều hoạt động gắn kết nhân viên không chỉ tại nơi làm việc, mà còn trên những ứng dụng hiện đại. Tất cả nỗ lực được thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu duy nhất là nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt Nam thông qua những sản phẩm được tạo ra với mục đích tốt đẹp.

Hiện nay, Unilever đang có hơn 1,600 nhân viên trên toàn quốc, và gián tiếp mang đến cơ hội nghề nghiệp cho hàng chục nghìn người thông qua các bên thứ ba, các nhà cung cấp và đại lý phân phối. Xuất phát từ sự thấu hiểu những nguyện vọng của nhân viên, Unilever không ngừng chú trọng đầu tư nơi làm việc tốt giúp tất cả thành viên được quan tâm toàn diện, được đãi ngộ tốt và yên tâm phát triển sự nghiệp bản thân.

Các chính sách đào tạo luôn được chú trọng đầu tư

Việc đào tào và phát triển nhân lực luôn là một trong những nhiệm vụ mà Unilever dành nhiều ngân sách thực hiện. Thông qua các chương trình tuyển dụng và đào tạo tài năng trẻ như: Nhà lãnh đạo tương lai Unilever (Unilever Future Leaders Programme), Chương trình tuyển dụng Chuyên viên tài năng (Unilever Fresh Programme), Unilever đem đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ mới ra trường. Bên cạnh đó, công ty còn chú trọng xây dựng lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng và phù hợp với từng thành viên.

Tại Unilever, các khóa đào tạo chuyên sâu, đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn và năng lực lãnh đạo được thực hiện thường xuyên nhằm hỗ trợ nhân viên xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc, phát huy năng lực làm việc và thăng tiến. Đặc biệt, dù là phòng ban nào cũng luôn luôn có những dự án mới mẻ. Do đó đòi hỏi con người nơi đây cần học hỏi và sáng tạo không ngừng.

Bà Nguyễn Tâm Trang, Phó chủ tịch phụ trách nhân sự của Unilever Việt Nam cũng chia sẻ thêm: "Công ty còn tập trung vào các tạo ra môi trường làm việc có sự đối xử bình đẳng, chân thành giữa những nhân viên trong công ty, không phân biệt thứ bậc, chức vụ".

Chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn

Unilever đã được bình chọn đứng đầu danh sách những công ty có chế độ lương bổng và chính sách nhân sự tốt nhất tại Việt Nam. Điều làm nên sự khác biệt ở Unilever Việt Nam là sự quan tâm thông qua rất nhiều chương trình và chế độ phúc lợi dành cho đội ngũ.

Tại Unilever Việt Nam, nhân viên luôn được hưởng một sự quan tâm đặc biệt trong những dịp đặc biệt của họ như: Ngày bắt đầu làm việc tại công ty, ngày kết hôn, sinh con, ngày kỉ niệm 5-10-15… năm gắn bó với công ty… Đây là cách mà Unilever Việt Nam thể hiện sự đồng hành và gắn kết cùng các thành viên của mình.

Chế độ phúc lợi của Unilever vô cùng hấp dẫn. Công ty trang bị phòng tập thể dục với nhiều trang thiết bị hiện đại, xây dựng các lớp học yoga, aerobic nhằm giúp các thành viên rèn luyện sức khỏe, lấy lại tinh thần sau công việc. Đặc biệt, canteen hiện đại của công ty luôn sẵn sàng phục vụ bữa trưa ngon miệng đến các thành viên.

Văn phòng Unilever thiết kế với kiến trúc xanh nổi bật

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhân viên của mình thỏa sức sáng tạo, Unilever tinh tế đến cả việc thiết kế văn phòng theo phong cách kiến trúc xanh, cởi mở và vô cùng hiện đại.

Không kém cạnh các “ông lớn” công nghệ như Facebook hay Google được khen ngợi với văn phòng làm việc ấn tượng, Unilever cũng đem đến những cảm giác vô cùng thoải mái và tiện nghi cho nhân viên của mình. Thiết kế văn phòng làm việc của Unilever mang tới không gian rừng cây, biển hồ, ruộng bậc thang..., tạo nên không gian tự nhiên, cuốn hút, mang đến cảm hứng sáng tạo cho nhân viên. Cây xanh, ánh sáng tự nhiên, nguyên liệu thiên nhiên luôn được ưu tiên. Văn phòng làm việc, không gian sinh hoạt chung, canteen… tại đây đều được thiết kế theo phong cách riêng, đa dạng, thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

Xem thêm

Con người

Bà Nguyễn Thị Bích Vân

Bà Nguyễn Thị Bích Vân

Chủ tịch Unilever Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Bích Vân

Bà Nguyễn Thị Bích Vân

Chủ tịch Unilever Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Bích Vân bắt đầu công việc ở Unilever cách đây 21 năm với vai trò là một trưởng nhãn hàng, vào những ngày đầu công ty hoạt động tại Việt Nam. Từ một vị trí trong bộ phận tiếp thị của Unilever Việt Nam, bà Bích Vân tiếp tục được giới thiệu sang nhiều vị trí khác nhau ở các bộ phận khác nhau cũng như kinh qua nhiều vị trí quản lý. Vị trí gần đây nhất của bà Bích Vân (trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Unilever Việt Nam - PV) là Phó chủ tịch cấp cao phát triển khách hàng cho khu vực Đông Nam Á và châu Úc.

Hình ảnh

+4

Lịch sử

 • 1929

  Tập đoàn Unilever được thành lập

  Unilever được thành lập bởi sự hợp nhất của nhà sản xuất bơ thực vật Hà Lan Margarine Unie và nhà sản xuất xà phòng Anh Lever Brothers. Unilever là một trong những công ty đa quốc gia lâu đời nhất; sản phẩm của tập đoàn đã có mặt ở khoảng 190 quốc gia trên thế giới.

  Tập đoàn Unilever được thành lập
 • 1995

  Unilever Việt Nam được thành lập

  Unilever Việt Nam nằm trong chiến lược phát triển kinh doanh và chiếm lĩnh thị trường toàn cầu của Tập đoàn Unilever. Ngày nay, rất nhiều các nhãn hàng của công ty như OMO, P/S, Clear, Pond's, Knorr, Lifebuoy, Sunsilk, VIM, Lipton, Sunlight, VISO, Rexona ... đã trở thành những cái tên quen thuộc với ngươi tiêu dùng Việt.

  Unilever Việt Nam được thành lập
 • 2020

  Unilever Việt Nam phát triển lớn mạnh

  Unilever Việt Nam đã có 5 nhà máy tại Hà Nội, Củ Chi, Thủ Đức và khu công nghiệp Biên Hoà. Thông qua mạng lưới với khoảng hơn 150 nhà phân phối và hơn 300.000 nhà bán lẻ, Unilever Việt Nam đã cung cấp việc làm trực tiếp cho hơn 1.600 người và cung cấp hơn 15.000 việc làm gián tiếp cho những người làm việc trong các bên thứ ba, nhà cung cấp và nhà phân phối của công ty.

  Unilever Việt Nam phát triển lớn mạnh

Tin tức & Sự kiện

01-03-2020

UNILEVER FUTURE LEADERS PROGRAM 2020

Unilever Future Leaders Programme (UFLP) 2020 là chương trình tuyển dụng lớn và chỉ mở tuyển duy nhất một lần trong năm dành cho sinh viên năm cuối và...
Xem thêm
01-03-2020

UNILEVER FUTURE LEADERS PROGRAM 2020

Unilever Future Leaders Programme (UFLP) 2020 là chương trình tuyển dụng lớn và chỉ mở tuyển duy nhất một lần trong năm dành cho sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp không quá 2 năm kinh nghiệm (Hệ Cử Nhân/ Thạc Sĩ).

22-01-2020

Unilever Việt Nam khánh thành trụ sở mới

Trụ sở mới của Unilever Việt Nam (hay còn gọi là homebase) tại TP.HCM đã chào đón hơn 650 nhân viên và...
Xem thêm
22-01-2020

Unilever Việt Nam khánh thành trụ sở mới

Trụ sở mới của Unilever Việt Nam (hay còn gọi là homebase) tại TP.HCM đã chào đón hơn 650 nhân viên và các cấp quản lý từ khắp cả nước về dự lễ khánh thành. Tất cả đều bày tỏ niềm tự hào về văn phòng hiện đại và "chuẩn xanh" này.
 
Trụ sở của Unilever Việt Nam được xây dựng theo mô hình “linh hoạt để kiến tạo tương lai”, đáp ứng những tiêu chuẩn cao về môi trường xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững. Với phong cách thiết kế không gian mở, văn phòng đã đem đến trải nghiệm mới, tạo điều kiện để nhân viên có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, thúc đẩy mọi người sáng tạo và gắn bó với công ty.
 
Đặc biệt, Unilever Việt Nam đã đầu tư áp dụng những công nghệ tối tân tại trụ sở. Tất cả nhân viên và khách vào văn phòng đều đi qua hệ thống nhận diện khuôn mặt thông minh. Hệ thống trình chiếu trong phòng họp đều có thiết bị kết nối không dây, 100% nhân viên văn phòng được trang bị laptop màn hình cảm ứng hiện đại…
 
Bà Trịnh Mai Phương - Phó chủ tịch Nhân sự Unilever Việt Nam - cho biết: “Ngôi nhà chung của Unilever Việt Nam được hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng với chúng tôi. Công nghệ hiện đại, thiết kế không gian mở và môi trường làm việc linh hoạt sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên".

Thành tựu giải thưởng

01

Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á 2019

Unilever Việt Nam được vinh danh là một trong các công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á trong giải thưởng Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á 2019 do Tạp chí HR Asia tổ chức.   Phát biểu chia sẻ về giải thưởng bà Trịnh Mai Phương Phó Chủ tịch Nhân sự của công ty...
Xem thêm

Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á 2019

Unilever Việt Nam được vinh danh là một trong các công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á, trong giải thưởng Nơi Làm Việc Tốt Nhất Châu Á 2019 do Tạp chí HR Asia tổ chức.
 
Phát biểu chia sẻ về giải thưởng, bà Trịnh Mai Phương, Phó Chủ tịch Nhân sự của công ty đã khẳng định “Tại Unilever, Thương hiệu và Con người là hai tài sản quý giá nhất. Gần 25 năm tại Việt Nam, chúng tôi đã nỗ lực không ngừng để kiến tạo một môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng, chuyên nghiệp và cởi mở, với những chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuẩn quốc tế, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, và nhiều hoạt động gắn kết nhân viên không chỉ tại nơi làm việc, mà còn trên những ứng dụng hiện đại. Tất cả nỗ lực được thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu duy nhất là nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt Nam thông qua những sản phẩm được tạo ra với mục đích tốt đẹp.”
 
02

Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất

Ông JV Raman Chủ tịch công ty Unilever Việt Nam cho biết đối với Unilever để tạo ra sức hút với người tài tại Việt Nam thì vai trò của môi trường làm việc cho nhân viên rất được xem trọng.   Cụ thể Unilever luôn tạo một môi trường thân thiện cởi mở đồng cảm giữa những nhân viên...
Xem thêm

Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất

Ông JV Raman, Chủ tịch công ty Unilever Việt Nam cho biết, đối với Unilever để tạo ra sức hút với người tài tại Việt Nam thì vai trò của môi trường làm việc cho nhân viên rất được xem trọng.
 
Cụ thể, Unilever luôn tạo một môi trường thân thiện, cởi mở, đồng cảm giữa những nhân viên với nhau, ở đó nhân viên được cảm thấy tin tưởng và chia sẻ. Có như vậy họ mới phát huy được hết khả năng sáng tạo và gắn bó lâu dài với công ty.
 
Ngoài ra, Unilever cũng vạch ra kế hoạch lâu dài, xuyên suốt trong việc thực hiện cam kết giúp nhân viên thường xuyên có cơ hội học hỏi, phát triển năng lực không chỉ trong một phòng ban mà còn luân chuyển qua các phòng ban khác nhau hoặc ra nước ngoài làm việc. Lương thưởng là quan trọng nhưng chừng đó chưa đủ để thu hút và giữ chân nhân tài.

Báo chí

Unilever Việt Nam hiện có hơn 1.600 nhân viên trên toàn quốc và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động thông qua các bên thứ ba các nhà cung cấp và đại lý phân phối. Công ty Unilever Việt Nam vừa được vinh danh là nơi làm...
Xem chi tiết
Homebase của Unilever Việt Nam được xây dựng theo mô hình "Linh hoạt để kiến tạo tương lai" đáp ứng những tiêu chuẩn cao hơn về môi trường – xanh sạch đẹp và phát triển bền vững kiến tạo không gian làm việc xanh hơn linh hoạt và...
Xem chi tiết

Videos

Địa chỉ

A2-3, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Huyện Củ Chi, Tp Hồ Chí Minh

Bạn mong muốn làm việc tại công ty Unilever Việt Nam?

Hãy để lại thông tin về bạn và công ty sẽ chủ động liên lạc với bạn khi có các công việc thích hợp.