Hải – một nhân viên vừa đầu quân cho một công ty mới. Tất cả ở đây đều trở nên mới mẻ với anh:

  • Office mới, có cả phòng giải trí, sân chơi thể thao.
  • Đồng nghiệp thân thiện.
  • Sếp khá là tâm lý…

Nhưng, cũng như không ít nhân viên văn phòng khác, Hải gặp khủng hoảng công việc khi deadline ngày càng dồn dập nhưng anh không sao hoàn thành trong ngày. Thay vì thời gian nghỉ ngơi, dành cho gia đình, cho bản thân thì anh lại phải vùi đầu vào công việc ngay cả khi đồng nghiệp đã rời văn phòng.

Học cách hoàn thành deadline, cân bằng công việc và cuộc sống

Để hoàn thành deadline, trước tiên bạn phải xác định được lý do. Hải đã tìm ra cách giải quyết cho mình, hãy cùng theo dõi câu chuyện của anh ấy.

4 Lý do thường gặp khiến bạn thường xuyên trễ deadline ?

Đôi khi, lý do khiến bạn trễ deadline không phải đến từ khối lượng công việc quá tải mà xuất phát từ những nguyên nhân đến từ bạn :

1. Kỹ năng quản lý thời gian kém

« Thời gian là vàng bạc », thế nhưng bạn đang lãng phí chúng bởi việc không tập trung vào công việc, không nắm rõ danh sách những việc cần làm.

2. Chưa nhận thức được mức độ quan trọng của deadline

Deadline được đưa ra nhằm xây dựng ranh giới đòi hỏi bạn cần phải hoàn thành công việc. Tuy nhiên, nếu bạn xem đây là một cột mốc không cố định, dễ dàng dây dưa từ ngày này qua ngày khác thì công việc cũng vì vậy mà bị trễ nãi theo.

3. Không dự đoán được tiến độ công việc

Ngay cả khi bạn đã quyết định deadline, tình trạng chậm trễ vẫn có thể xảy ra. Đó có thể do bạn chưa thể tính toán chính xác thời gian thực hiện 1 việc cũng như lường trước những sự cố phát sinh.

4. Kỹ năng tổ chức công việc kém

Rất có thể ngày nào bạn cũng phải xù đầu với rất nhiều công việc lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, bạn lại không biết nên làm gì trước gì sau và giữ thế chủ động kiểm soát mọi việc. Kết quả là có quá nhiều công việc khiến bạn bối rối và không thể hoàn thành chúng như dự tính.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Bạn muốn có 1 SỰ NGHIỆP THÀNH CÔNG và 1 GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC? Hãy học cách cân bằng chúng

8 Lời khuyên để cân bằng giữa công việc và cuộc sống không còn là điều khó khăn!

4 Nguyên tắc giúp bạn cân bằng cuộc sống mà vẫn khỏe mạnh

Please follow and like us:
error