Môi trường làm việc, Tin Haymora

[Tháng 11] Thế nào là môi trường làm việc tốt? 5 công ty đồ uống có đánh giá tốt dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ

[Tháng 11] Top 5 công ty thực phẩm đồ uống có môi trường làm việc tốt

Nhìn chung, mỗi người đi làm đều có chung ước mơ là tìm được cho mình môi trường làm việc lý tưởng. Nhưng họ có thật sự hiểu thế nào mới được coi là môi trường lý tưởng? Biểu hiện nào cho thấy họ đã và đang hạnh phúc với công việc đó?

 Chúng ta có thể tìm kiếm thông tin trên Google, có rất nhiều tiêu chuẩn đặt ra để nói về môi trường tốt, bao gồm: Chính sách lương thưởng, cơ hội thăng tiến,…Dù chưa có một bộ quy tắc chính xác nhưng nó cũng đem lại những phác thảo sơ bộ, để những người đi làm có cơ sở đánh giá một nơi làm việc bất kỳ.

Đó là trên lý thuyết. Vậy, thực tế các tổ chức/doanh nghiệp đã triển khai môi trường làm việc tốt ra sao? Hãy cùng Haymora mời tìm hiểu qua danh sách 5 công ty thực phẩm đồ uống dưới đây.

1. Công ty CP Tập Đoàn KIDO – Kinh Đô – Lương thưởng hấp dẫn

Tập Đoàn KIDO với 25 năm hoạt động và đang là một trong những tập đoàn thực phẩm đồ uống uy tín ở thị trường Việt Nam. Cùng với quy mô ngành rộng, KIDO tự hào là nơi quy tụ đông đảo đội ngũ nhân sự học tập và làm việc.

[Tháng 11] Top 5 công ty thực phẩm đồ uống có môi trường làm việc tốt

Trong đó, điểm nổi bật của KIDO khiến các nhân viên muốn gắn bó lâu dài là chính sách lương thưởng thực sự cạnh tranh so với mặt bằng chung. Theo ghi nhận từ review của một nhân viên kinh doanh, mức lương trung bình khoảng 8 triệu kèm theo đó là quy định về khen thưởng rõ ràng theo tháng/năm.

“Tôi thích công ty vì được làm việc trong một tập đoàn lớn về bánh kẹo. Sếp hoà đồng, thân thiện. Lương khá cao so với mặt bằng lương ở Huế. Phụ cấp tốt cho người lao động. Đào tạo bài bản cho nhân viên mới.”

2. NutiFood – Thế mạnh về training

NutiFood là công ty đồ uống đã có nhiều năm nằm trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam nhờ chính sách nhân sự bảo vệ quyền lợi của người lao động. Đặc biệt, NutiFood còn là Top thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn, luôn thu hút sự gia nhập của nhân tài khắp cả nước với hệ thống chương trình đào tạo chặt chẽ, giúp họ có điều kiện phát huy năng lực, thăng tiến và gia tăng thu nhập đáng kể.

“Công ty khá mạnh về training, văn phòng rộng rãi thoáng mát, rộng rãi, có thể đi lại tự do. Công ty có văn hóa tốt, đồng nghiệp thân thiện, được trợ cấp đồ ăn, nước uống. Chế độ đãi ngộ tốt, quan tâm đến nhân viên.”

[Tháng 11] Top 5 công ty thực phẩm đồ uống có môi trường làm việc tốt

Ngoài ra, chia sẻ về kế hoạch đào tạo và phát triển bộ máy kế cận của NutiFood, bà Trần Thị Lệ – Tổng Giám Đốc NutiFood – cho biết 5 yếu tố quan trọng mà công ty chú trọng thực hiện đối với hoạt động này bao gồm:

  • Thứ nhất, phải lựa chọn hiền tài. những cá nhân được đưa vào danh sách đào tạo phải có sự tương đồng về giá trị cốt lõi, có cảm xúc về lịch sử hình thành và phát triển của công ty.
  • Thứ hai, các “lão thành” của công ty phải có trách nhiệm bồi đắp, chia sẻ cho thế hệ trẻ những kiến thức chuyên biệt về doanh nghiệp để họ có thể thấu hiểu và có động lực vươn lên.
  • Thứ ba, đào tạo phải có một kế hoạch cụ thể, lâu dài và bền bỉ nhưng “mình phải tâm huyết để hướng dẫn cho các em”.
  • Thứ tư, lý thuyết phải đi đôi với thực hành, phải gắn liền với thực tiễn của doanh nghiệp.
  • Thứ năm, luôn động viên các thế hệ trẻ tiếp bước phát triển bằng các chính sách khen thưởng xứng đáng.

3. Trung Nguyên – Nhân viên được tham gia thiết lập các mục tiêu

Trung Nguyên từ khởi đầu là một công ty kinh doanh cà phê non trẻ của Việt Nam. Đến nay, doanh nghiệp này đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh với 6 công ty thành viên, trải dài ở các lĩnh vực: Sản xuất, chế biến & kinh doanh cà phê; Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu; Dịch vụ phân phối, bán lẻ hiện đại.

Nhiều năm liền, Trung Nguyên tự hào nằm trong “Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích”. Trung Nguyên với triết lý truyền năng lượng của mình đã mang đến nguồn cảm hứng và động lực làm việc cho các thế hệ nhân viên của tập đoàn. Hơn cả một nơi làm việc hạnh phúc, họ dường như đều đồng tình với quan điểm “đây là gia đình, nơi những Người Anh Chị Em gắn bó, cống hiến, theo đuổi đam mê và tạo nên những điều ý nghĩa sâu sắc trong đời”.

[Tháng 11] Top 5 công ty thực phẩm đồ uống có môi trường làm việc tốt

Một nhân viên của tập đoàn đã chia sẻ tại Haymora về lý do họ yêu thích làm việc tại đây như sau: “Môi trường làm việc thân thiện. Làm việc tại đây giúp họ hiểu biết thêm về cà phê và cách pha chế, có nhiều tầm nhìn hơn trong lĩnh vực kinh doanh, phát huy được sự sáng tạo vốn có của bản thân”.

4. Starbuck Coffee – Lãnh đạo tâm huyết và tài năng

Nếu bạn yêu thích làm việc trong môi trường quốc tế, Starbuck Coffee chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Đã có rất nhiều bài viết ca ngợi về nét văn hóa nhân văn của  Tập đoàn cà phê danh tiếng trên toàn thế giới này. Và Starbuck đã chứng minh điều đó bằng triết lý hoạt động “xem nhân viên là thượng đế, là đối tác thật sự của tổ chức”.

Một nhân viên tại Starbuck Coffee chia sẻ: “Tôi thích công ty vì môi trường làm việc tốt, được học hỏi rất nhiều điều. Sếp thân thiện, vui tính, nhân viên hòa đồng, vui vẻ. Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Nhân viên được đào tạo bài bản, quy mô, kèm đó là lương thưởng xứng đáng với từng cá nhân.”

Bạn biết đấy, để duy trì sự hòa bình và trật tự trong một tổ chức, các quản lý, người đứng đầu đóng vai trò định hướng vô cùng quan trọng. Starbuck cũng vậy, các quản lý chịu trách nhiệm truyền bá văn hóa đến từng nhân viên của mình, tạo sự gắn kết giữa các nhân viên và thúc đẩy sự phát triển cả từng cá nhân một cách tốt nhất.

[Tháng 11] Top 5 công ty thực phẩm đồ uống có môi trường làm việc tốt

5. Habeco – Đa dạng cơ hội phát triển cho nhân viên

Habeco ra đời từ rất sớm, từ những năm 1890 với mục đích phục vụ quân viễn chinh Pháp. Từ những kỹ thuật sản xuất được kế thừa và phát triển, Habeco đã trải qua chặng đường 130 năm đầy sóng gió để vươn đến vị trí doanh nghiệp dẫn dầu ngành sản xuất bia tại Việt Nam.

Dù vậy, phát triển nhân sự vẫn là một trong những chiến lược được ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp đồ uống này. Habeco tâm niệm, mọi chiến lược của công ty đều phải được truyền đạt rõ ràng đến nhân viên. Đồng thời giúp họ có nhận thức và định hướng phát triển cụ thể để cùng nhau đạt được mục tiêu chung.

[Tháng 11] Top 5 công ty thực phẩm đồ uống có môi trường làm việc tốt

Đó cũng là một trong những điểm nổi bật mà nhân viên kinh doanh tại đây đánh giá cao và chia sẻ trên Haymora: “Tôi thích công ty vì Lương thưởng tốt, phụ cấp, phúc lợi tốt cho nhân viên. Thời gian làm việc linh động, miễn sao đạt doanh số. Sếp thân thiện, vui vẻ. Đặc biệt, được đi nhiều tỉnh làm việc”.

Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều yếu tố đánh giá môi trường làm việc lý tưởng. Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, các công ty đồ uống được liệt kê dĩ nhiên đều đáp ứng kỳ vọng về các chính sách đãi ngộ khác so với mặt bằng chung trên thị trường. Bạn có thể tìm xem thêm đánh giá khác về những công ty này tại website Haymora.com.

Hoặc, bạn cũng có thể đóng góp thêm những review của mình về nơi làm việc TẠI ĐÂY.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén