Thời đại 4.0, đồng ý rằng công nghệ thông tin đang khiến cuộc sống của chúng ta tiến bộ vượt bậc và chiếc ghế ngồi ở bộ phận IT đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Có một định kiến từ xưa giờ là làm IT, bạn phải gắn liền với danh xưng những con người tẻ nhạt, khô khan, thậm chí còn có vẻ khù khờ và hơi “thộn” bởi luôn “dán” mặt vào màn hình máy tính.

Sau này, nhờ sự phanh phui của lều báo, chúng ta cũng biết thêm được những mặt tối khác của cái nghề này như: Áp lực công việc và tỷ lệ cạnh tranh cao, phạm trù kiến thức cần học rộng, ảnh hưởng tới sức khỏe, ít thời gian cho bản thân,…

Tuy nhiên vẫn có nhiều người cố gắng “chạy đua” vào ngành này, lý do là gì? Haymora mời bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Thu nhập hấp dẫn

Sự thật hiển nhiên ai cũng biết là IT luôn nằm trong Top những ngành nghề có thu nhập tốt nhất. Dân IT “vào đời” với mức thu nhập “sương sương” từ 7 triệu gọi là chạy lấy đà, khi đã vào guồng và quen với công việc ở mức senior, lộ trình tăng lương cũng nhanh hơn hẳn. Thu nhập của một IT-er có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Theo số liệu thu thập được từ Haymora.com tại thời điểm tháng 10/2019, mức lương cho vị trí Lập trình viên tại CMC Software khoảng 11 triệu, vị trí Senior Software Engineer tại công ty Axon Active 19 triệu đồng và vị trí Software Developer tại công ty Ekino Vietnam 25 triệu đồng.

Môi trường làm việc năng động, nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp

Làm nghề IT, bạn ít bị áp lực lỗi thời, bởi công nghệ thông tin luôn đi cùng với dòng chảy thời gian. Mỗi ngày, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều cái mới, đòi hỏi bạn phải không ngừng học tập để nâng cao tay nghề. Nếu để ý, bạn sẽ nhận thấy một điều, các start-up công nghệ ra đời ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn.

Nếu trót đam mê theo ngành IT, bạn có thể tham khảo môi trường làm việc tại một số công ty công nghệ sau, được chia sẻ bởi chính những nhân viên đã làm việc tại đó:

Làm IT nhiều áp lực, nhưng đây vẫn là những lý do khiến nhân viên gắn bó

Sự thật là không có một ngành nghề nào dễ dàng, tất cả đều có sự đánh đổi. Nếu chọn việc lương cao bạn phải đánh đổi nhiều thời gian, công sức và cả kiến thức. Còn nếu chọn một công việc nhàn hạ thì phải chấp nhận mức lương, yêu cầu trình độ thấp hơn. Và quan trọng không kém sau ngành nghề, hãy chọn một nơi làm việc thật tốt để 8 tiếng làm việc của bạn được thăng hoa.


Ngoài 5 công ty kể trên, Haymora.com còn nhận được nhiều review chất lượng về môi trường làm việc, lương thưởng, phúc lợi,…của nhiều công ty công nghệ khác. Click TẠI ĐÂY nếu bạn quan tâm!

Please follow and like us:
error