Mức lương không phải là yếu tố tiên quyết thúc đẩy sự hài lòng trong công việc của nhân viên Singapore, theo một nghiên cứu mới đây của hệ thống platform Qualtrics với hơn 500 người tham gia khảo sát tại Singapore. Những kết quả này là một phần của cuộc khảo sát lớn hơn trước đó với hơn 6.000 người tham gia trên toàn thế giới, bao gồm các quốc gia như Úc và Hoa Kỳ.

Khảo sát được thực hiện theo định dạng nhiều lựa chọn với thang điểm năm cho người tham gia lựa chọn, từ “luôn luôn” đến “không bao giờ” hoặc “cực kỳ hài lòng” đến “cực kỳ không hài lòng”.

Báo cáo này được công bô vào Thứ 4 ngày 16 tháng 1 năm 2019 vừa qua, đã cung cấp cho chúng ta các thông tin chi tiết về trải nghiệm hàng ngày của người lao động làm việc tại Singapore như sự cân bằng công việc cuộc sống, sự hài lòng trong công việc, động lực làm việc và đội ngũ lãnh đạo tại công ty.

Theo báo cáo cho thấy động lực chính tạo nên sự hài lòng trong công việc cho nhân viên đó là sự tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo của công ty và các trưởng phòng (teamleader) sẵn sàng cùng nhân viên giải quyết các vấn đề liên quan tới công việc.

Một yếu tố cũng khá khác biệt đối với nhân viên làm việc tại Singapore so với các quốc gia khác đó là việc họ được công ty đào tạo đầy đủ giúp nâng cao kỹ năng và tăng hiệu quả trong công việc, đây là yếu tố nhân viên cảm thấy hài lòng từ chính sách của công ty, giúp giữ nhân tài ở lại làm việc với công ty.

Theo khảo sát cũng cho thấy rằng người lao động tại Singapore có mức độ hài lòng trong công việc thấp nhất so với các quốc gia khác, họ có mức độ căng thẳng về công việc thấp nhất. Gần một nửa số người được khảo sát cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại của họ, dưới mức trung bình toàn thế giới là 62% hài lòng với công việc.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

22% cho biết họ cảm thấy “luôn luôn” hoặc “hầu hết thời gian” quá tải với công việc. Úc, Mỹ và Vương quốc Anh bị căng thẳng thấp nhất ở mức 29%.

Cân bằng cuộc sống và công việc theo nghiên cứu cho thấy rằng tỉ lệ này ảnh hưởng tới sự trung thành của nhân viên đối với công việc, những nhân viên cảm thấy hài lòng về sự cân bằng giữ công việc và cuộc sống hiện tại thì có nhiều khả năng họ sẽ ở lại gắn bó làm việc cùng công ty.

Theo Báo cáo Điều kiện tuyển dụng mới nhất do Bộ Nhân lực (MOM) công bố vào thứ Tư , nhiều công ty hiện đang cung cấp các hình thức làm việc linh hoạt cho nhân viên để đảm bảo họ vẫn có thể hoàn thành công việc và vẫn có thể duy trì cân bằng trong công việc và cuộc sống của mình,

Vào năm ngoái, 72% nhân viên yêu cầu công ty cung cấp cho họ lịch làm việc linh hoạt, chẳng hạn như làm việc tại nhà, làm việc bán thời gian, được nghỉ 1 ngày 1 tuần. Sư linh hoạt trong thời gian làm việc có tác động rất lớn trong việc giữ chân nhân viên, theo báo cáo của MOM.

Như vậy có thể thấy trong thời đại ngày nay, cùng với sự cạnh tranh về trí tuệ và năng lực còn có sự cạnh tranh về thái độ làm việc. Thái độ làm việc trực tiếp quyết định hành vi một con người, quyết định sự tận tâm làm việc hay chỉ ứng phó với công việc, bằng lòng với những gì mình đang có hay có chí tiến thủ muốn vươn xa hơn. Vì vậy, đối với tổ chức, tạo dựng và duy trì được sự hài lòng của nhân viên có vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, hiểu đúng và hiểu đủ về sự hài lòng của nhân viên không phải là một vấn đề đơn giản. Bởi vậy, các chương trình Khảo sát đánh giá sự hài lòng trong công việc đã và đang trở thành một nguồn dữ liệu quý giá để doanh nghiệp có thể có những quyết sách quản trị phù hợp và xác đáng trong từng giai đoạn cụ thể. Haymora chúc bạn thành công!

Theo https://www.straitstimes.com

Please follow and like us:
error