Người lao động cần biết, Văn phòng làm việc

6 “hack” giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm việc

Tìm kiếm việc làm

Tìm kiếm việc làm

Đối với hầu hết mọi việc trong cuộc sống, bạn càng lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể thì càng đạt hiệu quả cao. Điều này đặc biệt đúng khi tìm kiếm việc làm. Có một số chiến lược giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mơ ước, đặc biệt khi quỹ thời gian của bạn không nhiều.

Với những mẹo và thủ thuật dưới đây đã được các chuyên gia gợi ý, bạn có thể dễ dàng cắt giảm thời gian cần thiết để tìm việc và ứng tuyển vào công việc phù hợp với mình, và bắt đầu làm việc với công việc yêu thích.

1. Trung tâm giới thiệu việc làm

Trung tâm giới thiệu việc làm sẽ là nơi giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc nhanh chóng phù hợp. Tại đây trung tâm giới thiệu việc làm sẽ tiếp nhận được rất nhiều yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp địa phương, họ nắm bắt được các vị trí công việc lĩnh vực nào đang cần người. Do vậy bạn dễ dàng được giới thiệu việc làm, quá trình đăng ký và phỏng vấn cũng sẽ nhanh hơn và nếu năng lực đáp ứng yêu cầu công việc bạn sẽ được gọi đi làm vào ngày hôm sau.

Để tìm kiếm việc làm nhanh chóng, ứng viên nên tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm tại địa phương, đây là nơi bạn sẽ biết được các nhu cầu tuyển người của các nhà tuyển dụng và là cơ hội để ứng viên tìm được việc làm trong thời gian ngắn.

2. Tạo quy trình làm việc

Cho dù bạn đang có việc làm hay thất nghiệp thì đều cần có một lịch trình cụ thể cho việc tìm kiếm công việc mới. Điều này có thể bao gồm việc gửi email ứng tuyển, kiểm tra danh sách công việc hoặc đi phỏng vấn. Để tránh ảnh hưởng đến công việc bạn đang làm (nếu có), bạn cần tranh thủ thời gian tìm việc trong bữa ăn trưa, vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc.

3. Sử dụng các thiết bị di động

Điện thoại thông minh của bạn có thể làm được nhiều việc, nhưng bạn có biết nó cũng là một trong những công cụ tìm việc tiết kiệm thời gian tốt nhất không? Và nó ở trong tầm tay bạn. Mark Anthony Dyson, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp cho biết, bạn có thể gửi email, điền vào các ứng dụng công việc có trang web di động, cập nhật hồ sơ, phỏng vấn video – sử dụng các ứng dụng video như Skype và Zoom – và điền vào các đánh giá công việc.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

4. Liệt kê các kỹ năng nổi bật của bạn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm, hãy viết ra những kỹ năng nổi bật mà bạn có được bao gồm cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm – phân tích dữ liệu, quản lý dự án, tình nguyện, v.v., Điều này giúp tiết kiệm thời gian bởi vì khi các kỹ năng này được liệt kê trong bản mô tả công việc, bạn có thể nhanh chóng kết hợp những kỹ năng đó vào thư xin việc của mình mà không phải bắt đầu lại từ đầu.

5. Tận dụng mạng xã hội một cách hiệu quả

Hiện nay, mạng xã hội trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Do vậy, đây là một công cụ hữu ích giúp bạn thể hiện cá tính, giới thiệu kinh nghiệm làm việc của bản thân và được nhiều người biết đến như Facebook, LinkedIn.com, Youtube.com, tweet … Và đây là cách giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm .

6. Ứng tuyển một cách có chọn lọc

Một trong những yếu tố gây tốn thời gian của người tìm việc là “rải” hồ sơ khắp các công ty, với hi vọng nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng nào đó. Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc nộp đơn xin việc có chọn lọc, xem xét kỹ sẽ giúp bạn có một công việc như ý nhanh hơn nhiều so với việc nộp đơn ào ạt và vội vàng nhận lấy những công việc không thực sự phù hợp với năng lực của bạn. Hãy tiết kiệm thời gian bằng cách chỉ nộp hồ sơ cho các vị trí phù hợp với năng lực và bạn thực sự mong muốn.


Tìm kiếm việc làm nhanh như mong muốn trong thời gian ngắn là nhiệm vụ khó khăn. Hy vọng với những chia sẽ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình tìm việc và có được thu nhập với những khoản tiền lương cao trong tương lai. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Theme by Anders Norén