Môi trường làm việc, Nơi Làm Việc Tốt Nhất, Văn phòng làm việc

5 thói quen tốt tại nơi làm việc giúp bạn thành công trong năm mới 2019

Thói quen tốt tại nơi làm việc

Thói quen tốt tại nơi làm việc

Năm mới 2019 sắp tới, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn có một chút thay đổi tích cực hơn về phong cách và thói quen tốt tại nơi làm việc của mình. Trở thành một nhân viên mới có giá trị và được mọi người tôn trọng hơn chính là xu hướng mà mọi người thường hướng tới trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn muốn sự nghiệp của mình đi theo hướng tích cực trong năm mới 2019 thì hãy cùng HAYMORA khám phá các thói quen tốt giúp bạn thành công trong năm mới.

1. Duy trì bàn làm việc gọn gàng

Càng có ít sự lộn xộn xung quanh bàn làm việc của bạn, bãn sẽ càng dễ dàng thực hiện và hoàn thành công việc của mình. Một không gian làm việc lộn xộn không chỉ có thể cản trở năng suất của bạn mà còn khiến bạn trông cẩu thả và luộm thuộm trước mắt đồng nghiệp.

Hãy tìm ra một số loại hệ thống lưu trữ cho phép bạn giữ lại các tài liệu chính mà không để chúng chất đống trên bàn của bạn. Đồng thời, sắp xếp các thiết bị điện tử của bạn để chúng dưới ngăn tủ thay vì để trực tiếp trên bàn làm việc. Và giữ các vật dụng cá nhân, như ảnh và knickknacks vừa ít để chúng không chiếm hết diện tích của máy tính và bàn phím làm việc.

2. Đúng giờ

Cho dù bạn đang nói về một cuộc họp, thời hạn dự án hoặc hành động đơn giản là đến văn phòng, luôn đúng giờ cho thấy rằng bạn là người coi trọng thời gian và lịch trình của người khác. Nếu bạn là người có xu hướng xuất hiện chỉ vài phút sau khi đồng nghiệp của bạn đã ổn định, hoặc lật đật vào phòng họp sau đồng nghiệp, hãy cam kết thay đổi điều này trong năm tới. Đặt lịch lời nhắc cho các cuộc họp để bạn có được thời gian chờ 15 phút trước khi cuộc họp bắt đầu. Tốt hơn hết, hãy dành 15 phút đó cho thời gian di chuyển từ phòng làm việc của bạn tới phòng họp, hoặc đơn giản là thư giãn uống 1 ly nước trước khi vào phòng họp.

Tương tư, với các deadline dự án bạn nên đặt lịch và hoàn thành dự án đúng thời hạn, hay với giờ làm việc tới công ty, đặt báo thức sớm hơn thường ngày khoảng 30 phút, để phòng trừ cho các trường hợp kẹt xe, hay xe bị hỏng… trên đường đi làm.

3. Tình nguyện tham gia vào các dự án công việc tại công ty

Nhiều nhà quản lý nhận thấy rằng đó là một cuộc đấu tranh để người lao động tình nguyện tham gia các dự án hoặc nhiệm vụ mới về mặt kỹ thuật và vượt ra ngoài nhiệm vụ. Do đó, nếu bạn có thói quen tình nguyện, bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao liên tục của sếp. Đồng thời, bạn sẽ một thông điệp tới mọi người rằng bạn luôn tình nguyện tham gia vào các dự án và bạn không ngại bước ra ngoài vùng thoải mái của mình. Và đó là một cách tốt để đặt bản thân bạn trên con đường thăng tiến.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

4. Không sử dụng các thiết bị di động cá nhân trong giờ làm việc

Có thể không có gì kém chuyên nghiệp hơn việc bị bắt gặp bạn đang nhắn tin tám chuyện đúng lúc Sếp tình cờ đi qua bàn làm việc của bạn. Bạn càng dành nhiều thời gian cho điện thoại di động, càng khiến cho năng suất làm việc của bạn càng giảm và càng khiến đồng nghiệp xung quanh chú ý tới bạn (theo nghĩa tiêu cực).

Thay vì làm hỏng sự nghiệp của bạn chỉ vì muốn duy trì các mối quan hệ xã hôi nhiều hơn một chút, hãy tắt điện thoại vào ban ngày và mở lại vào giờ nghỉ trưa, hoặc khi bạn bước ra ngoài để uống cà phê buổi chiều. Hoặc dành một khoảng thời gian cố định và thông báo với gia đình hoặc bàn bè thân nhất có thể liên lạc với bạn vào khung giờ đó là thuận tiện nhất trong ngày.

5. Mối quan hệ trong công ty

Bạn có thể biết rằng việc kết nối với những người bên ngoài công ty của bạn là rất quan trọng, nhưng kết nối nội bộ trong công ty cũng quan trọng không kém. Càng xây dựng nhiều mối quan hệ trong công việc hiện tại, bạn càng có nhiều lựa chọn để thăng tiến nghề nghiệp và sẽ giúp bạn tự bảo vệ mình nếu công ty sau này muốn thu hẹp quy mô nhân sự, nếu bạn biết nhiều và có mối quan hệ tốt với bộ phận quản lý khác nhau trong công ty, cũng sẽ tốt cho công việc và sự nghiệp thăng tiến của mình trong tương lai.


Khi bạn nhìn vào mục tiêu lớn, bạn dễ thất vọng khi “đong đếm” những gì mình đang cố gắng hoàn thành. Nhưng nếu bạn hình thành được những thói quen tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn. Hãy sử dụng 5 thói quen nói trên để bắt đầu xây dựng một sự nghiệp mới trong năm mới 2019 nhé. Haymora chúc bạn may mắn!

Leave a Reply