Cân bằng công việc cuộc sống, Nơi Làm Việc Tốt Nhất

37 “tuyệt chiêu” giúp bạn hạnh phúc hơn trong công việc

Hạnh phúc trong công việc

Hạnh phúc trong công việc

Hạnh phúc trong công việc cũng là một trong những nhân tố quan trọng khiến bạn sống khỏe, sống vui hơn. Bạn đã bao giờ tự hỏi nhiều đồng nghiệp của mình luôn vui vẻ trong khi bạn thì cảm thấy khổ sở, bế tắc trong công việc? Hãy khám phá những bí mật hạnh phúc của họ!

Sau đây là 37 tuyệt chiêu giúp dân văn phòng biết cách “tận hưởng” hạnh phúc trong công việc.

Ngay Bây Giờ

1. Tự thưởng cho mình một số phần thưởng thú vị

Nếu bạn không thích những thứ trong danh sách việc cần làm trước mặt, hãy thử tự khuyến khích bản thân một món quà nho nhỏ. Hãy tự suy nghĩ và lập cho mình một kế hoạch như: “Nếu mình hoàn thành báo cáo này, thì sẽ tự thưởng cho mình một chiếc bánh cupcake, hay tôi có thể dạo chơi cùng bạn bè tối nay, nhưng chỉ khi hoàn thành bài thuyết trình này…” Thậm chí bạn có thể suy nghĩ ra nhiều phần thưởng nhỏ khác nhau để duy trì động việc làm việc của mình trong nhiều tuần tới!

2. Đừng có mặt 24/7

Trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp hoặc một tình huống hiếm gặp nào đó, nhân viên không nên – hoặc cảm thấy bị buộc phải – trực công việc 24/7. Các tổ chức không cần và không nên thực hiện một môi trường làm việc yêu cầu nhân viên “luôn túc trực”. Những gì họ cần là một lực lượng nhân viên hạnh phúc.

3. Mua cho mình vài bông hoa

Bên cạnh thực tế rõ ràng là hoa rất đẹp và có mùi thơm tuyệt vời, chúng cũng có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng hơn chỉ bằng cách nhìn vào chúng. Hoa cũng thúc đẩy sự sáng tạo và làm sáng lên bàn làm việc buồn tẻ của bạn. Vì vậy, hãy mua cho mình một bó hoa ngay nào!

4. Tạo một danh sách nhạc yêu thích giúp bạn làm việc tập trung và thư giãn

Âm nhạc có thể cải thiện tâm trạng của bạn (và năng suất) khi bạn có một ngày làm việc tồi tệ. Vì vậy, tập hợp một số bài hát yêu thích của bạn và sử dụng những giai điêu yêu thích đó để giúp bạn có động lực làm việc tiếp.

5. Có một bữa tiệc khiêu vũ nhỏ trong thời gian giữa trưa

Khi bạn đã tìm cho mình được danh sách nhạc yêu thích, hãy sử dụng chúng để giúp bạn hòa vào giai điệu! Đeo tai nghe và có một bữa tiệc khiêu vũ nhỏ tại bàn hoặc trong văn phòng của bạn. Điều này có thể khiến tim bạn đập thình thịch và tăng thêm năng lượng và hạnh phúc hơn.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

6. Nghỉ giải lao 10-15 phút

Dành 10-15 phút cho bản thân – để đi dạo, vươn vai, nghe nhạc hoặc radio. Cho phép bản thân có thêm thời gian riêng có thể giúp bạn cảm thấy có động lực và hào hứng hơn với công việc cũng như để giảm bớt căng thẳng.

7. Tư thế ngồi đúng

Tư thế ngồi không đúng có thể tạo ra nhiều cảm xúc tiêu cực. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người đứng, ngồi bị gù lưng có xu hướng bị một số vấn đề tâm lý như tâm trạng tồi tệ, tự ti,… Trái lại, người có tư thế ngồi đúng hầu như luôn tích cực trong mọi tình huống – họ cảm thấy tự tin, quyết đoán và tâm trạng cũng dễ chịu và hòa đồng hơn.

Không chỉ thế, sức khỏe cũng được cải thiện với tư thế ngồi đúng, tránh được các bệnh về vai, cổ hay lưng. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

8. Đi bộ xung quanh văn phòng làm việc (Đặc biệt nếu trời nắng đẹp)

Đôi khi tất cả những gì cần thiết để cải thiện tâm trạng của bạn tại nơi làm việc là đi bộ nhanh quanh văn phòng. Các bác sĩ tại Mayo Clinic giải thích rằng đi bộ không chỉ giúp cải thiện về thể chất mà còn thay đổi tích cực về mặt tâm trạng của bạn. Hãy rủ một đồng nghiệp mà bạn có ý định nói chuyện để có một buổi thảo luận hay cuộc họp ngắn ngoài trời, chắc hẳn sẽ rất thú vị đấy!

9. Bữa sáng lành mạnh

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng ăn một bữa sáng lành mạnh có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn vào buổi sáng. Không bao giờ bỏ bữa sáng và hãy lựa chọn thực phẩm ít chất béo. Cố gắng chuẩn bị những món ăn yêu thích. Bữa ăn sáng sẽ cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày mới và giúp bạn tránh những đồ ăn nhanh không lành mạnh.

10. Uống nước

Một việc làm tưởng chừng như quá đơn giản, nhưng ít người có thể làm tốt điều này. Một ly nước nóng tại bàn làm việc mỗi ngày, nó sẽ giúp bạn tập trung và ngậm nước sẽ giúp chống lại mọi cơn đau.

11. Chỉ cần cười

Mỉm cười khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Đơn giản vậy thôi. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc mỉm cười, dù là tự nhiên hay bị ép buộc, khiến não của bạn diễn giải phản ứng vật lý đó là tích cực và sau đó sẽ nhận ra rằng bất kỳ hoạt động nào mà bạn làm đều thú vị. Vì vậy, hãy mỉm cười trong khi bạn đang làm báo cáo, và có thể bạn sẽ cảm thấy tốt hơn một chút.


Mỗi ngày là một cơ hội mới để trở nên hạnh phúc, để tạo ra sự khác biệt, để sống hết mình và thành công hơn. Nắm bắt cơ hội là việc của chính bạn. Haymora chúc bạn may mắn . CÒN TIẾP…

Leave a Reply

Theme by Anders Norén